Cách làm bánh katka được yêu thích trong menu buffet hải sản Hải Phòng

Cách làm bánh katka được yêu thích trong menu buffet hải sản Hải Phòng

Bánh katka là một “đặc sản” của thành phố Cảng, đây cũng là món ăn được nhiều thực khách yêu thích trong menu buffet hải sản Hải Phòng. Cùng khám phá công thức làm bánh katka “trứ danh” qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Nguyên liệu làm bánh katka trong menu buffet hải sản Hải Phòng

 

Để làm bánh katka chuẩn vị như trong menu buffet hải sản Hải Phòng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây:

 

Bột mì: 800gram 

Đường: 640gram 

Bơ: 640gram 

Muối: 8 gam 

Nước hoặc sữa tươi: 160gr 

Sữa bột: 16 gam 

Bột nở: 16 gram 

Trứng: 640gram

 

2. Cách làm bánh Katka trong menu buffet hải sản Hải Phòng

 

Bánh katka khá dễ làm, bạn không cần mất qua nhiều thời gian để có thành quả bánh katka đẹp mắt, ngon miệng nếu thực hiện lần lượt và đầy đủ các bước sau:

 

2.1 Làm hỗn hợp bơ trứng theo công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng

 

Cho bơ vào âu và dùng máy đánh trứng đánh đều. Chia đường thành từng phần nhỏ rồi từ từ đổ vào âu bơ cùng với muối, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông lên, nhuyễn mịn và chuyển sang màu vàng nhạt là được.

 

Tách trứng và chia thành 2 phần bằng nhau. Lần lượt đổ từng phần vào hỗn hợp bơ, dùng phới lồng đánh khoảng 1 phút để các nguyên liệu hòa quyện.

 

Bánh katka khá dễ làm, bạn không cần mất qua nhiều thời gian để có thành quả bánh katka đẹp mắt, ngon miệng

Bánh katka khá dễ làm, bạn không cần mất qua nhiều thời gian để có thành quả bánh katka đẹp mắt, ngon miệng

 

2.2 Làm hỗn hợp bột bánh chuẩn công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng

 

Rây bột mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng, thêm sữa bột và bột nở. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp theo chiều từ tâm ra ngoài. Từ từ thêm sữa tươi vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt.

 

2.3 Cách nướng bánh katka theo công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng

 
  • Trước khi bắt tay vào trộn nguyên liệu chúng ta cần bật lò trước để làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ
 
  • Sau khi đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng bánh 20 phút đầu ở nhiệt độ 160 độ C
 
  • Sau 20 phút mở lò, dùng dao rạch một đường thẳng lên mặt bánh (cách mỗi đầu bánh tầm 3cm)
 
  • Phết nhẹ một chút bơ lạt lên đường rạch bánh vừa làm. Thao tác này làm mặt bánh vỡ ra nhanh chóng, giúp bánh thoát được hơi ẩm để không bị co lại.
 
  • Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút còn lại.
 

nướng bánh katka theo công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng

Nướng bánh katka theo công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng
 

2.4 Những lưu ý khi làm bánh Katka tại nhà

 
  • Công đoạn rây bột giúp loại bỏ tạp chất và bột bánh mịn màng hơn, vì thế tuyệt đối không được bỏ qua bước quan trọng này.
 
  • Nên chia hỗn hợp bơ trứng thành nhiều phần nhỏ rồi trộn lần lượt với bột để bột bánh mịn mượt hơn.
 
  • Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn có thể thêm nho khô đã ngâm rượu Rum vào bánh.
 

3. Yêu cầu thành phẩm ngon như nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng

 

Bánh Katka có màu vàng đều đẹp mắt, bánh nở, có độ phồng, mềm mịn. Khi cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ, vị ngọt vừa phải không gây ngán.

 

Vừa rồi, HP3 Seafood đã hướng dẫn bạn cách làm bánh katka theo công thức nhà hàng buffet hải sản Hải Phòng. Hy vọng, bạn có thể dành thời gian làm món bánh thơm ngon, nổi tiếng của Hải Phòng cho người bạn yêu thương.

 

Bánh Katka có màu vàng đều đẹp mắt, bánh nở, có độ phồng, mềm mịn

Bánh Katka có màu vàng đều đẹp mắt, bánh nở, có độ phồng, mềm mịn

 

>>Xem thêm: Ăn buffet ở Hải Phòng học ngay cách làm nem hải sản thơm ngon hấp dẫn

 

Hp3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

 

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

 

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

 

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

 

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

 

Tham khảo menu buffet hải sản tại đây.

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →