Mẹo chọn ngao và công thức làm ngao hấp thái chua cay cực ngon

Mẹo chọn ngao và công thức làm ngao hấp thái chua cay cực ngon

Ngao hấp thái là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua cay rất ngon. Dưới đây là công thức làm ngao hấp thái chua cay chuẩn vị và mẹo chọn ngao tươi ngon có thể bạn chưa biết.

 

1. Mẹo chọn ngao tươi ngon

 

Chú ý quan sát những con nghêu có lớp vỏ ngoài thật cứng, miệng của chúng không hở to ra mà đóng rất chặt, đồng thời bạn nên để ý chúng có di chuyển hay không. Nếu thỏa mãn các yếu tố trên, thì chúng chắc là những con nghêu còn sống, thịt sẽ ngon ngọt dai chắc hơn. 

 

Nếu thấy vỏ nghêu vẫn đóng nhưng không biết chắc là chúng còn sống hay không, bạn nên dùng tay thử mở hai nửa vỏ nghêu ra, nếu bạn thấy lớp vỏ rất dễ dàng được tách ra thì chứng tỏ rằng những con nghêu đó đã chết, không còn tươi ngon nữa. 

 

Cần chọn ngao tươi ngon để món ăn chất lượng

Cần chọn ngao tươi ngon để món ăn chất lượng

 

Một cách khác để nhận biết nghêu còn tươi sống không chính là việc bạn dùng tay hoặc vật dụng nào đó chạm vào thịt nghêu bên trong lớp vỏ khi chúng hé miệng. Khi bạn thấy miệng nghêu lập tức đóng lại ngay, thì đấy là những con nghêu còn tươi sống, nhanh tay chọn chúng về để thực hiện món nghêu hấp kiểu Thái thơm ngon.

 

2. Cách làm ngao hấp thái chua cay

 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

 
  • 1 kilogram nghêu tươi để đủ đầy một nồi súp nóng.

  • 50 gram me chín này đây

  • 3 tép sả ú nu

  • Tỏi, ớt và sả, tốt nhất là loại đã được băm sẵn, nếu không thì mình tự băm tại nhà cũng duyệt luôn nha

  • Cần đầy đủ các gia vị như đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

  • Cần một ít rau răm cho dậy mùi hơn nha.

 

2.2 Sơ chế nguyên liệu

 

Rửa nghêu với nước sạch một lần rồi sau đó ngâm nghêu. Nghêu nên được ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch có chứa thật nhiều ớt cắt lát. Ước tầm 10 trái ớt là đủ độ cay để nghêu có thể nhả hết bùn cát ra ngoài. 

 

Lưu ý, bạn chỉ nên ngâm nghêu trong vòng 30 phút là thời gian lý tưởng nhất, nếu ngâm nghêu quá lâu, nghêu rất dễ bị chết và không còn ngon nữa.

 

Lấy cốt me bằng cách cho me chín đã bóc vỏ cho vào một cái chén, đổ một lượng nước ấm vào, dầm me với nước ấm cho thịt me tan đều rồi lọc qua rây bỏ hết xác và hột me..

 

Rửa sạch sả với nước, đặt lên thớt và dùng dao tương đối to để đập sả cho dập, tiếp đó bạn cần cắt sả thành từng khúc vừa.

 

Cắt sả thành khúc hoặc thái lát đều được

Cắt sả thành khúc hoặc thái lát đều được
 

Rau răm nhặt sạch những lá vàng, úa rồi rửa qua với nước, sau đó để ráo.

 

2.3 Chế biến ngao hấp thái chua cay

 

Bỏ vào chén nước cốt me lần lượt các gia vị như ba thìa canh đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, hơn một thìa canh tương. Lấy muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi gia vị hòa vào cốt me.

 

Chọn một cái nồi vừa phải, bỏ vào nồi tầm một muỗng canh dầu ăn, đun trên bếp cho đến khi dầu nóng thì lập tức cho tỏi cùng với sả đã được chuẩn bị vào, bạn phi sả tỏi cho đến khi có mùi thơm.

 

Tiếp đó, bạn đổ hết lượng nước me đã pha gia vị vào nồi, dùng đũa khuấy nước me liên tục và đều tay, bạn cho sả cắt khúc vào nồi. Nấu nước me đến khi thấy nước me sôi nhẹ thì cho hết phần nghêu đã sơ chế vào. Lấy một cái nắp, đậy nồi cho kín và đồng thời hạ lửa nhỏ lại. 

Ngao hấp thái có mùi thơm hấp dẫn

Ngao hấp thái có mùi thơm hấp dẫn
 

Đợi từ 3 đến 4 phút thì bạn cần mở nắp nồi ra, lấy đũa đảo nghêu cho đều. Nêm nếm lại gia vị gồm ít hạt nêm, đường cát và cả ớt đã được băm nhuyễn. Lúc này, bạn vẫn chưa thể tắt bếp, việc bạn nên làm tiếp theo là đậy nắp nồi lại, chờ 60 giây. Mục đích là để nghêu có thể mở hết miệng, chứng tỏ nghêu đã chín. Khi đó, bạn mới có thể tắt bếp và nhấc nồi xuống.

 

2.4 Thành phẩm

 

Ngao hấp thái thơm mùi sả, có vị chua dịu, cay tê tê nhẹ. Nước ngao hấp thái chua cay có vị ngọt từ ngao tươi. Bạn ăn ngao cùng một chút rau răm để dậy vị.

 

Ngao hấp thái chua cay

Ngao hấp thái chua cay
 

Hp3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

 

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

 

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

 

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

 

Tham khảo menu buffet hải sản tại đây.

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →