Tự làm bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sốt cay dễ dàng

Tự làm bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sốt cay dễ dàng

Bạch tuộc là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và có thể được ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bên cạnh protein và chất béo, bạch tuộc còn chứa cả khoáng chất và vitamin. Ngoài ra, bạch tuộc còn chứa một số chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy nên nếu có thể bổ sung bạch tuộc vào thực đơn ăn uống thì chắc chắn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Trong số các món ăn chế biến từ bạch tuộc thì có lẽ nổi tiếng nhất chính là bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sốt cay. Đây là 2 món ăn không quá khó để tự chế biến tại nhà. Do đó, ngày hôm nay, hãy cùng HP3 Seafood khám phá cách chế biến 2 món ăn này ngay nhé!
 

1. Món bạch tuộc nướng muối ớt 

 

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt 

 
  • Bạch tuộc 1 kg

  • Muối hột 100 gr

  • Ớt 50 gr

  • Bột ngọt 20 gr

  • Đường 10 gr

  • Dầu hạt điều 20 ml (hoặc dầu mè)

  • Dầu hào 10 gr

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt 

 

1.2. Dụng cụ thực hiện

 

Vỉ và thùng nướng, than đá, dao,...

 

1.3. Cách chế biến món bạch tuộc nướng muối ớt

 

A. Sơ chế bạch tuộc

 
  • Bạch tuộc bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạng, chà xát với muối cho bạch tuộc không còn mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo.

  • Bạn có thể cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ hoặc để nguyên con để nướng đều được nhé!

 

Sơ chế bạch tuộc

Sơ chế bạch tuộc

 

B. Uớp bạch tuộc

 
  • Trước tiên, bạn giã nhuyễn 100gr muối hột, 50gr ớt, 20gr bột ngọt, 10gr đường và cho thêm 20ml dầu điều (hoặc dầu mè) để hỗn hợp muối có màu đẹp và giúp bạch tuộc khi nướng thơm và bắt mắt hơn.

  • Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn ướp bạch tuộc với 1 nửa hỗn hợp muối cùng 10gr dầu hào trong 15 phút.

  • Mách bạn: Không nên cho nhiều đường vì sẽ khiến bạch tuộc dễ cháy khi nướng

 

Uớp bạch tuộc

Uớp bạch tuộc

 

C. Nướng bạch tuộc

 
  • Bạn tiến hành nhóm lửa than. Khi lửa than đá đã đỏ, bạn đặt vỉ lên rồi cho bạch tuộc đã ướp lên nướng từ 30 - 45 phút tùy theo độ dày của mực.

  • Quạt cho lửa được đều, lật trở mặt của bạch tuộc mỗi 5 phút để tránh làm râu bạch tuộc bị cháy khét không còn ngon.

 

Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc

 

1.4. Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt thơm nức mũi 

 

Miếng bạch tuộc dai dai, giòn giòn, chấm thêm với muối ớt thêm chút nước cốt chanh sẽ khiến bạn thấy thỏa mãn vô cùng.

 

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt thơm nức mũi

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt thơm nức mũi 

 

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt thơm nức mũi

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt thơm nức mũi 

 

2. Món bạch tuộc nướng sốt cay

 

2.1. Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sốt cay

 
  • Bạch tuộc 500 gr

  • Hành tây 100g

  • Sa tế 20g

  • Dầu hào 10 gr

  • Ớt bột 20g

  • Nước tương 50 gr

  • Tương ớt Hàn Quốc 20g

  • Tiêu 10 gr

  • Sốt mayonnaise 20g

  • Rau mùi 100g

 

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sốt cay

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sốt cay

 

2.2. Dụng cụ thực hiện

 

Vỉ và thùng nướng, dao, tô,...

 

2.3. Cách chế biến bạch tuộc nướng sốt cay

 

A. Sơ chế bạch tuộc

 

Bạch tuộc làm sạch, sau đó bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

 

Sơ chế bạch tuộc

Sơ chế bạch tuộc

 

B. Uớp bạch tuộc

 

Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn cho 20gr sa tế, 10gr dầu hào, 20gr ớt bột, 50gr nước tương, 20gr sốt Mayonnaise, 20gr tương ớt Hàn Quốc, 10gr tiêu vào bạch tuộc, trộn đều và ướp từ 40 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm đều vào bạch tuộc.

 

Uớp bạch tuộc

Uớp bạch tuộc

 

C. Nướng bạch tuộc

 
  • Trước tiên, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt hành tây thành hình múi cau.

  • Khi bếp lò đã nóng, bạn cho bạch tuộc lên và nướng trong 30 phút, cho tiếp hành tây lên nướng trong 15 phút.

  • Sau 30 phút, bạn cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ để bạch tuộc được chín bên trong đều hơn và không bị dai, bở.

 

Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc

 

2.4. Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt cay nồng, thơm ngon

 

Với sự đậm đà của các loại gia vị như sa tế, nướng tương, tương ớt,... món bạch tuộc ngon lành, thơm lừng ăn kèm với rau mùi đã sẵn sàng để bạn "đánh chén" rồi đấy!

 

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt cay nồng, thơm ngon

Thành phẩm – món bạch tuộc nướng muối ớt cay nồng, thơm ngon

 

Vậy là trên đây HP3 Seafood vừa hướng dẫn cho mọi người cách làm 2 món ăn bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sốt cay một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này ở nhà nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thưởng thức những món hải sản khác thì có thể tham khảo thực đơn của HP3 Seafood Hải Phòng. 

 

>> Liên quan: Vẹm xanh hấp sả ớt – món ngon đổi vị cho cả gia đình khi vào hè

 

HP3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,…

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →