Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

Lẩu thái là món ăn ngon, hương vị hòa quyện giữa vị cay của ớt, chua nhẹ của gia vị và ngon ngọt từ nước hầm xương. Khách hàng của Buffet hải sản Hải Phòng cũng vô cùng yêu thích món ăn này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món này cùng Buffet hải sản Hải Phòng. 

1. Cách chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng 

 

1.1. Nguyên liệu chế biến món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng

Nguyên liệu để làm được 1 nồi lẩu thái thập cẩm bạn có thể tìm tại các khu chợ hoặc siêu thị gần nhà. Cùng Buffet hải sản Hải Phòng đi chợ nhanh nhanh thôi!

Gà 1 con

(2,3kg)

 Xương heo 1 kg

 Ba chỉ bò Mỹ 1 kg

 Tôm 600 gr

 Má bò 500 gr

 Dạ dày heo 1 cái

 Xúc xích 10 cái

 Đậu phụ 10 miếng

 Rau mồng tơi 2 bó

 Rau ngải cứu 2 bó

 Rau cần nước 1/2 kg

 Hoa chuối / Xà lách/ Rau cải 200 gr

 Nấm kim châm 5 gói

 Ngô ngọt 3 quả

 Cà chua 3 quả

 Dừa tươi 2 quả

 Hành tây 1 củ

 Cà rốt 1 củ

 Củ cải 1/2 củ

 Dứa 1 quả

 Bún rối 2 kg

 Lá chanh 6 lá

 Riềng 1 miếng

 Tỏi 1 củ

 Ớt 1 quả

 Chanh 1 quả

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Gói gia vị lẩu thái 2 gói

 Đường/muối 1 ít

 

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng  

Nguyên liệu làm món lẩu thái thập cẩm

 

1.2. Cách chọn nguyên liệu ngon với Buffet hải sản Hải Phòng 

 

*Cách chọn mua thịt gà tươi ngon với Buffet hải sản Hải Phòng 

Hãy lựa chọn các con gà có kích thước vừa phải, da màu vàng óng đặc trưng. Phân thịt bên trong nên có màu đỏ hồng tự nhiên và không có vết máu tụ. Khi sờ vào, gà nên có độ đàn hồi tốt, săn chắc, da mỏng và mịn tay, và mang mùi thịt đặc trưng.

Tránh mua những miếng thịt gà mềm nhũn, có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái, và có mùi lạ, vì chúng có thể đã qua xử lý hóa chất và không còn thích hợp để sử dụng.

 

*Cách chọn mua thịt ba chỉ bò tươi ngon

Hãy chọn mua các phần thịt có sự pha trộn giữa nạc và mỡ, với nguồn gốc và xuất xứ được ghi rõ.

Nếu muốn, bạn có thể mua ba chỉ bò nhập khẩu đã được đông lạnh từ siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm. Hãy nhớ kiểm tra bao bì để đảm bảo nguyên vẹn, kiểm tra hạn sử dụng và quan sát bên ngoài để đảm bảo không thấy dấu hiệu chảy nhớt, thịt bị nát vụn hoặc tái xanh.

 

*Cách chọn mua tôm tươi ngon

Tôm tươi được nhận biết qua những đặc điểm sau: vỏ ngoài trong suốt, không có mùi tanh, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất.

Tôm tươi thường có đuôi được xếp lại gọn gàng. Nếu đuôi tôm bị xòe ra, điều đó cho thấy tôm đã được xử lý bằng hóa chất hoặc tiêm nước để làm tôm to hơn.

Tôm tươi thường có chân được gắn chặt vào thân. Nếu chân tôm chuyển sang màu đen hoặc không còn bám chặt vào thân, đó là dấu hiệu tôm không còn tươi và không nên mua.

 

1.3. Cách làm món lẩu thái thập cẩm với Buffet hải sản Hải Phòng 

 

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng với Buffet hải sản Hải Phòng 

Sau khi mua xương ống, hãy rửa chúng bằng nước muối pha loãng và sau đó rửa thêm bằng rượu và gừng đập dập. Sau đó, tráng lại xương bằng nước sạch để ráo.

Tiếp theo, đun nước cho sôi và thêm 1 muỗng cà phê muối vào đó. Chần xương trong khoảng 10 phút để loại bỏ bọt, khử mùi hôi và làm sạch nồi nước dùng.

Sau khi chần xương xong, hãy vớt xương ra và rửa lại chúng. Tiếp đó, đổ nước chần đi và thay bằng nước mới. Cho xương vào nồi nước dùng để ninh. Bạn có thể thêm vài miếng củ cải thái khoanh vào nước dùng để tăng độ ngọt tự nhiên. Để có nước lẩu ngon, hãy ninh ít nhất từ 1 đến 2 tiếng.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng  

Chuẩn bị nước dùng với Buffet hải sản Hải Phòng

 

Bước 2: Sơ chế thịt bò với Buffet hải sản Hải Phòng 

Khi mua thịt bò, bạn nên chà xát nó với muối, sau đó rửa sạch, để ráo và đặt vào tủ đông trong khoảng 15-30 phút trước khi thái. Bước này giúp tạo hình dạng cho miếng thịt và dễ dàng thái mỏng hơn.

Hiện nay, có nhiều cửa hàng và siêu thị bày bán thịt ba chỉ bò đã được thái sẵn và đóng gói trong từng khay. Do đó, hãy chú ý chọn mua thịt từ nguồn gốc đáng tin cậy và có xuất xứ rõ ràng

 

Sơ chế thịt bò với Buffet hải sản Hải Phòng  

Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng

 

Bước 3: Sơ chế tôm với Buffet hải sản Hải Phòng 

Khi mua tôm, bạn nên loại bỏ phần cặn bẩn ở đầu tôm và lấy chỉ đen dọc theo thân tôm. Sau đó, rửa tôm sạch và tráng qua bằng rượu, sau đó rửa lại và để ráo. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của tôm.

*Mẹo nhỏ 

Một lời khuyên nhỏ là hãy chọn mua tôm tươi và còn sống. Nếu không tìm được tôm sống, hãy chọn những con có vỏ bóng, đầu đuôi và chân không bị đen, lỏng lẻo hoặc rụng ra. Khi ấn vào, bạn cảm thấy thân tôm cứng, các khớp nối ở vỏ sáng, và khoảng cách giữa chúng đều nhau và chắc chắn. Đây là những con tôm tươi ngon, mặc dù không còn sống.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng 
 

Sơ chế tôm với Buffet hải sản Hải Phòng

 

Bước 4: Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng 

Dạ dày heo có cấu trúc dai giòn và mỡ béo. Chắc chắn đây sẽ là món nhắm hấp dẫn cho những người thích nhậu.

Khi mua dạ dày, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước và sử dụng dao để gỡ màng nhầy. Sau đó, bóp kỹ để loại bỏ nhớt và thêm một ít bột mì. Tiếp theo, bóp và xát nhiều lần với muối trước khi rửa lại.

Tiếp theo, bạn nên rửa dạ dày trong nước sôi, rồi rửa lại và xát chanh. Sau đó, lộn ngược dạ dày và cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài. Sau khi chuẩn bị xong, dạ dày được thái thành miếng nhỏ để nhúng vào lẩu.

Đối với thịt và hải sản, sau khi chuẩn bị xong, bạn nên bọc lại và để trong tủ lạnh để giữ cho nguyên liệu tươi ngon.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng 
 

Sơ chế dạ dày heo với Buffet hải sản Hải Phòng

 

Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại với Buffet hải sản Hải Phòng 

Rau cải, cải bó xôi, cải thìa, xà lách, ngải cứu, cắt cành lá già rồi rửa sạch. Rửa tất cả các loại rau trong nước muối pha loãng trong khoảng 7 - 10 phút, sau đó để ráo.

Thái nhỏ hoa chuối và ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng với chanh để tránh thâm. Rửa hoa chuối bằng nước sạch và để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau và lột vỏ. Cắt bỏ râu và rửa sạch. Thái cà chua thành miếng nhỏ khoảng 1 móng tay. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc dày khoảng 1 lóng tay. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt làm 4 phần. Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và bổ thành đôi, sau đó cắt thành từng miếng hình tam giác.

Rửa sạch đậu phụ và cắt thành miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ để tránh nát khi nhúng vào lẩu. Rửa sạch xúc xích và cắt làm đôi, sau đó chia phần đuôi miếng xúc xích thành 8 phần. Xúc xích bạn rửa qua nước, cắt làm đôi rồi chia phần đuôi miếng xúc xích làm 8 phần, cắt lên đến 1/2 miếng xúc xích thì dừng lại thì khi nhúng xúc xích sẽ có hình con bạch tuộc rất đẹp.

Rửa sạch bún rối bằng nước sôi và để ráo.

Bỏ vỏ riềng và tỏi, sau đó đập dập. Chanh cắt thành miếng nhỏ. Sả cắt thành khúc dài khoảng 1 ngón tay và đập dập. Bỏ hạt ớt và thái đôi.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng 
 

Sơ chế các nguyên liệu còn lại với Buffet hải sản Hải Phòng

 

Bước 6: Nấu nước lẩu với Buffet hải sản Hải Phòng 

Hãy chuẩn bị một chiếc nồi khác. Đổ hai muỗng canh dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, thêm vào nồi hỗn hợp gia vị lẩu Thái bao gồm: giềng, dứa, tỏi, lá chanh, và sả, và phi thơm chúng trong dầu. Tiếp theo, thêm cà chua và hành tây vào và xào trong khoảng một phút.

Sau đó, bạn tiếp tục bằng việc cho nước ninh xương, hai gói gia vị lẩu Thái đã mua sẵn, hai quả nước dừa, năm muỗng canh đường, và nước lọc vào nồi. Hãy chú ý sao cho phần nước lẩu khoảng tầm 10-15 lít nước. Hãy đun nước cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó hãy nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Cuối cùng, thêm cà rốt và ngô ngọt vào nồi, và ninh cùng trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút là xong.

*Lưu ý: Nước lẩu nên có hương vị đậm đà và vừa ăn nếu bạn không muốn ướp thêm gia vị cho đồ nhúng. Nếu bạn muốn ướp đồ nhúng, thì nước lẩu nên được nấu nhạt đi một chút để khi nhúng các nguyên liệu vào, nước lẩu sẽ thêm đậm đà.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng 
 

Nấu nước lẩu với Buffet hải sản Hải Phòng

 

2. Thành phẩm của Buffet hải sản Hải Phòng 

 

Bạn có thể chuẩn bị sốt chấm để ăn kèm như là tương ớt, muối ớt chanh, nước sốt me,…Ngoài ra, còn có một công thức nước chấm rất đơn giản nhưng cực ngon gồm: hành khô, muối tôm, ớt tươi, đường, chanh, tiêu.

Cuối cùng, bạn múc nước lẩu ra nồi riêng để đặt lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ. Đợi nước sôi lại, bạn cho lần lượt các loại thịt, hải sản, nấm và rau vào, chờ chín thì múc ra bát ăn kèm bún tươi hoặc mì.

Nồi lẩu Thái thập cẩm thơm ngon, màu nước đỏ sậm hơi ánh vàng của gia vị lẩu, vị chua thanh của dứa vị ngọt của nước hầm xương, hành tây, củ cải, nước dừa hòa quyện cùng gói gia vị lẩu Thái hoàn chỉnh chắc chắn sẽ khiến người ăn phải xuýt xoa tấm tắc khen ngon.

 

 Lẩu thái thập cẩm quá dễ với Buffet hải sản Hải Phòng 
 

Thành phẩm

 

 Buffet hải sản Hải Phòng mong rằng với cách nấu lẩu thái thập cẩm chua chua cay cay ở trên sẽ giúp bạn làm thành công một món lẩu mang hương vị thơm ngon khó cưỡng để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn quây quần bên bạn bè và người thân nhé! 

 

>>> Xem thêm: Làm chè khúc bạch “núng nính” theo công thức của buffet ngon Hải Phòng

 

Hp3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

 

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

 

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

 

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

 

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

 

Tham khảo menu buffet hải sản tại đây.

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →