Làm chè khúc bạch “núng nính” theo công thức của buffet ngon Hải Phòng

Làm chè khúc bạch “núng nính” theo công thức của buffet ngon Hải Phòng

Chè khúc bạch là món tráng miệng yêu thích của nhiều thực khách khi thưởng thức buffet ngon Hải Phòng. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó để làm tại nhà. Cùng nhà hàng buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood làm chè khúc bạch mềm, béo ngậy qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Tìm hiểu về chè khúc bạch - món trái miệng trong menu buffet ngon Hải Phòng

 

Chè khúc bạch là một món chè giải khát được nhiều thực khách yêu thích tại buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood. Về cơ bản món ăn này là một dạng rau câu, nhưng được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu, đa dạng hơn.

 

Cái tên "chè khúc bạch" là để mô tả hình dạng thành phẩm của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

 

Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành nhiều loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng)… với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

 

Chè khúc bạch là một món chè giải khát được nhiều thực khách yêu thích tại buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood

Chè khúc bạch là một món chè giải khát được nhiều thực khách yêu thích tại buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood
 

2. Làm chè khúc bạch béo ngậy như buffet ngon Hải Phòng

 

Chè khúc bạch không quá khó làm, cùng buffet ngon Hải Phòng thực hiện lần lượt các bước sau:

 

2.1 Nguyên liệu làm Chè khúc bạch từ công thức của buffet ngon Hải Phòng

 

 Bột gelatin 50gr

 Nước lọc ấm 200 ml

 Sữa tươi 700 ml

 Phô mai 150g

(hoặc cream cheese)

 Bột rau câu Con cá dẻo 5 gr

 Đường phèn 150 gr

 Kem whipping 300 gr

 Lá nếp 2 lá

 Hạt chia 2 muỗng canh

 Hạnh nhân lát 100g

 Nhãn/ vải/ dưa hấu 1 ít

 

2.2 Cách chế biến Chè khúc bạch với công thức buffet ngon Hải Phòng

 

2.2.1 Sơ chế nguyên liệu cùng nhà hàng buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood

 

Đầu tiên, bạn ngâm 50gr bột gelatin với 200ml nước ấm trong 10 phút. Đồng thời, bạn ngâm 5gr bột rau câu con cá dẻo với 700ml sữa tươi.

 

Tiếp theo, bạn đem 150gr phô mai để ở nhiệt độ phòng cho phô mai mềm ra, rồi cho ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó, bạn ngâm hạt chia với nước lọc cho nở ra.

 

Bạn tiếp tục dùng hai chén khác để hòa tan 5gr bột matcha và 5gr bột cacao với ít nước nóng.

 

2.2.2 Nấu hỗn hợp rau câu chuẩn như nhà hàng buffet ngon Hải Phòng

 

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và đổ hỗn hợp sữa tươi và bột rau câu đã ngâm vào rồi đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho rau câu chín.

 

Khi sữa sôi lăn tăn, bạn cho phần phô mai đã tán nhuyễn vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

 

Tiếp đến, bạn đổ phần gelatin đã ngâm vào nồi và tiếp tục khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Sau cùng, bạn cho 300ml kem whipping và 150gr đường vào rồi khuấy cho tan rồi tắt bếp.

 

Sau khi nấu xong phần hỗn hợp rau câu, bạn chia hỗn hợp sữa thành 3 phần, trong đó 1 phần bạn để nguyên màu trắng, 1 phần bạn pha hỗn hợp matcha vào rồi trộn đều, phần còn lại bạn pha bột cacao vào rồi trộn đều.

 

Bạn bạn đổ lần lượt hỗn hợp matcha và cacao qua rây để lọc những tạp chất cho hỗn hợp mịn hơn.

 

Để hỗn hợp rau câu nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ để làm đông. Sau khi phần thạch đông lại, bạn đổ ra thớt và cắt miếng vừa ăn.

 

Bạn bắc nồi lên bếp rồi đổ 1 lít nước lọc cùng với 150gr đường phèn vào. Bạn cho thêm 1 ít lá nếp để nước đường thơm hơn. Khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi để nước đường nguội và ủ lạnh trong tủ lạnh.

 

Lưu ý, bạn không nên khuấy khi đun sôi nước để tránh nước đường bị đục.

 

Bạn cho các viên khúc bạch 3 vị socola, matcha và phô mai tùy thích vào chén, rồi cho thêm các loại trái cây đã sơ chế tùy thích, thêm 1 ít hạt chia đã ngâm nở lên trên.

 

Cuối cùng, bạn chan nước đường để lạnh, rắc thêm hạnh nhân lát là có thể thưởng thức.

 

Sau khi phần thạch đông lại, bạn đổ ra thớt và cắt miếng vừa ăn

Sau khi phần thạch đông lại, bạn đổ ra thớt và cắt miếng vừa ăn

 

2.3 Thành phẩm chè khúc bạch của nhà hàng buffet ngon Hải Phòng

 

Vậy là bạn đã hoàn thành một chén chè khúc bạch đầy đủ màu sắc. Từng viên khúc bạch núng nính, mềm dẻo, có vị béo ngậy của phô mai, thơm mùi sữa tươi, vị đắng nhẹ của matcha và cacao, ăn vào như tan ngay trong miệng.

 

Nước đường ngọt thanh, thơm mùi lá nếp cùng topping trái cây góp phần tăng hương vị cho món ăn. Ngày trưa hè mà thưởng thức một chén chè khúc bạch, thêm 1 ít đá viên thì thật là thanh mát!

 

Vừa rồi, nhà hàng buffet ngon Hải Phòng - HP3 Seafood đã hướng dẫn bạn cách làm chè khúc bạch thơm ngon tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ dành thời gian làm món chè này cho gia đình và bạn bè dịp cuối tuần nhé!

 

Từng viên khúc bạch núng nính, mềm dẻo, có vị béo ngậy của phô mai, thơm mùi sữa tươi

Từng viên khúc bạch núng nính, mềm dẻo, có vị béo ngậy của phô mai, thơm mùi sữa tươi

 

>>>Xem thêm:  Công thức làm 2 món ngon Hải Phòng từ sò mai cùng HP3 Seafood

 

Hp3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

 

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

 

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

 

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

 

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

 

Tham khảo menu buffet hải sản tại đây.

 

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →