Cá ngừ đại dương lúc lắc? Bạn đã thử món ăn lạ lẫm này bao giờ chưa?

Cá ngừ đại dương lúc lắc? Bạn đã thử món ăn lạ lẫm này bao giờ chưa?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên tiêu thụ loài cá ngừ đại dương hay không thì đừng lo, bởi lẽ cá ngừ đại dương có hàm lượng chất béo và calo thấp rất phù hợp với các chế độ ăn kiêng cho người muốn giảm cân, giảm mỡ. Giúp bạn có thể sở hữu một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và không gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cá ngừ với các thành phần như DHA, EPA sẽ giúp gan được phục hồi, giảm lượng chất béo trong máu. Nhờ đó lá gan sẽ khỏe mạnh hơn. Không chỉ có vậy, trong cá ngừ có đầy đủ các chất dinh dưỡng như: folic, sắt, B12. Khi bạn bổ sung cá ngừ vào chế độ ăn uống sẽ làm tăng cường dưỡng chất vào cơ thể. Nhờ đó, tình trạng thiếu máu, thiếu sắt được cải thiện rõ rệt. 

Do đó, bổ sung cá ngừ trong bữa ăn là việc cực kỳ nên làm. Nếu bạn đang bí ý tưởng và chưa biết phải làm gì với món cá ngừ thì hôm nay, HP3 Seafood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món cá ngừ đại dương lúc lắc, hãy đồng hành và theo dõi bài viết nhé!

 

1. Nguyên liệu làm cá ngừ đại dương lúc lắc

 
  • Cá ngừ phi lê 300g (hoặc nếu không mua được phi lê thì có thể mua nguyên con rồi sơ chế mổ cá thành miếng phi lê nhỏ)

  • Ớt chuông vàng 50 gr

  • Ớt chuông đỏ 50 gr

  • Hành tây 1/2 củ

  • Tỏi củ 15 gr

  • Bơ 10 gr

  • Nước cốt chanh 1,5 muỗng canh

  • Mù tạt vàng 1 muỗng canh

  • Nước tương 2 muỗng canh

  • Tương ớt 1/2 muỗng canh

  • Tương cà 1 muỗng canh

  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)

 

Nguyên liệu làm cá ngừ đại dương lúc lắc

Nguyên liệu làm cá ngừ đại dương lúc lắc

 

2. Cách chế biến cá ngừ đại dương lúc lắc

 

2.1. Sơ chế cá ngừ  

 

Nếu bạn mua nguyên cá ngừ nguyên con, bạn có thể sơ chế mổ cá theo hướng dẫn của đầu bếp HP3 Seafood trong video dưới đây:

 


 
  • Sau khi cắt thành miếng phi lê nhỏ thì tiếp tục cắt thành các khối vuông có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

  • Mẹo sơ chế cá ngừ không tanh: Bạn có thể sử dụng các mẹo và gia vị để khử mùi tanh của cá như: ngâm cá với nước vo gạo, sử dụng chanh, giấm, ớt, gừng, me, sấu, khế,...

 

Cắt cá ngừ phi lê đại dương thành các khối vuông

Cắt cá ngừ phi lê đại dương thành các khối vuông

 

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác để chế biến món cá ngừ đại dương lúc lắc

 
  • Ớt chuông bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ có cùng kích thước với cá ngừ. Làm tương tự với hành tây.

  • Tỏi bạn dùng dao đập dập, khoai tây bạn cắt thành sợi vuông nhỏ vừa ăn.

 

Sơ chế nguyên liệu khác để chế biến món cá ngừ đại dương lúc lắc

Sơ chế nguyên liệu khác để chế biến món cá ngừ đại dương lúc lắc

 

2.3. Ướp cá và pha sốt để món cá ngừ đại dương lúc lắc thêm phần chuẩn vị 

 
  • Cho cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều và ướp trong từ 5 - 7 phút.

  • Tiếp theo bạn pha nước chấm bằng cách cho 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào 1 cái chén sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị quyện vào nhau.

 

Ướp cá và pha sốt để món cá ngừ đại dương lúc lắc thêm phần chuẩn vị

Ướp cá và pha sốt để món cá ngừ đại dương lúc lắc thêm phần chuẩn vị 

 

2.4. Chiên cá ngừ

 

Cho cá ngừ vào chảo dầu và chiên với lửa thật lớn. Đợi cá chín đều thì vớt ra và cho vào dĩa có khăn giấy thấm dầu.

 

Chiên cá ngừ

Chiên cá ngừ

 

2.5. Xào nguyên liệu để món cá ngừ đại dương lúc lắc ngấm gia vị

 
  • Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, tỏi đập dập, ớt chuông, hành tây vào chảo rồi trộn đều lên. Tiếp đó cho thêm cá ngừ cùng nước sốt vào, đảo đều.

  • Đến khi nước sốt trong chảo sôi lên thì cho thêm 10gr bơ vào, tăng lửa lớn lên và trộn đều tay đến khi các gia vị quyện vào nhau và chín đều thì tắt bếp và múc ra dĩa.

  • Mách nhỏ: Cho bơ vào giúp món ăn không bị khô và bóng mượt hơn.

 

Xào nguyên liệu để món cá ngừ đại dương lúc lắc ngấm gia vị

Xào nguyên liệu để món cá ngừ đại dương lúc lắc ngấm gia vị

 

3. Thành phẩm - món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, đẹp mắt

 

Cá ngừ đại dương lúc lắc sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc đẹp mắt với thịt cá mềm, ngon, nước sốt đậm đà, thơm nức mũi. Ăn cùng khoai tây chiên sẽ vô cùng hợp gu. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được trẻ em rất yêu thích.

 

Thành phẩm - món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, đẹp mắt

Thành phẩm - món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, đẹp mắt

 

Vậy là trên đây HP3 Seafood vừa hướng dẫn cho mọi người cách làm món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức những món hải sản khác thì có thể tham khảo thực đơn của HP3 Seafood Hải Phòng. 

 

>> Liên quan: Súp tôm hùm - món ăn sang trọng, cao cấp và nhiều chất dinh dưỡng

 

HP3 Seafood

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,…

 

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →