Cách chế biến món tôm hùm nướng phô mai “gây sốt” của HP3 Seafood

Cách chế biến món tôm hùm nướng phô mai “gây sốt” của HP3 Seafood

Tôm hùm từ lâu đã được coi như một món ăn đắt tiền và sang trọng, nhiều người cho rằng phải thật giàu có và có điều kiện thì mới có khả năng thưởng thức loại hải sản đắt đỏ này. Sự thật thì không hẳn là như vậy. Đúng là tôm hùm có giá thành rất cao, nhất là thưởng thức tại các nhà hàng hạng sang thì con số còn cao hơn tưởng tượng của chúng ta rất nhiều. Tuy nhiên, đối với một thành phố biển như Hải Phòng, đánh bắt hải sản là một ngành nghề không thể không nhắc đến. Chính vì vậy mà người dân Hải Phòng có lợi thế hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác, đó là có cơ hội được thưởng thức hải sản tươi sống với giá thành thấp. Các bạn hoàn toàn có thể đến các chợ đầu mối hải sản của thành phố để tìm cho mình những con tôm hùm tươi ngon, săn chắc và rẻ nhất sau đó đem về tự chế biến. Tôm hùm là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nếu biết cách làm, trong đó không thể không kể đến món tôm hùm nướng phô mai. Vậy làm thế nào để chế biến sao cho chuẩn vị, hãy cùng HP3 Seafood chinh phục món ăn “sang trọng” này nhé!
 

1. Cách chọn mua tôm hùm tươi ngon

 

1.1. Chọn tôm hùm còn sống

 

Đầu tiên để chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì nó phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước, khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.

 

Những con tôm còn sống đang tung tăng bơi lội là tươi ngon nhất

Những con tôm còn sống đang tung tăng bơi lội là tươi ngon nhất

 

Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 - 1.5kg thì ngon nhất, khi chế biến sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

 

1.2. Quan sát màu sắc và càng tôm hùm

 

Tôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, đẹp màu sắc tươi sáng. Càng chắc khỏe xanh trong vẫn còn hoạt động và có màu sắc xanh trong.

 

Quan sát màu sắc và càng tôm hùm là bước quan trọng để chọn được con tôm ngon

Quan sát màu sắc và càng tôm hùm là bước quan trọng để chọn được con tôm ngon

 

1.3. Quan sát phần khớp nối giữa đầu và thân tôm hùm

 

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon.

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon.

 

Không nên chọn tôm hùm có phần thịt bị lồi lên giữa khớp nối, vì những con tôm đó là tôm đã chết lâu, không còn tươi nữa.

 

1.4. Càng không bị rụng rời

 

Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa

Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa

 

1.5. Tôm hùm không bị chảy nhớt

 

Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn những con tôm hùm đó, vì nó là những con tôm đã chết lâu, không nên mua những con tôm này.

 

Không nên chọn những con tôm hùm bị chảy nhớt

Không nên chọn những con tôm hùm bị chảy nhớt 

 

2. Các bước chế biến món tôm hùm nướng phô mai

 

Bước 1: Sơ chế tôm hùm

 

Đầu tiên, bạn dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm hùm rồi rửa lại nhiều lần trực tiếp dưới vòi nước.

Tiếp đó, bạn dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc. Bước này trong cách chế biến tôm hùm nướng giúp tôm thấm gia vị và dễ dàng thực hiện thao tác nướng hơn.

 

Nên dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc

Nên dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc

 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

 

Sau đó, bạn cho tôm vào trong bát lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Cách làm món tôm hùm nướng phô mai ngon, thấm vị đơn giản là bạn ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 10 – 15 phút.

 

Nên ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 10 – 15 phút

Nên ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 10 – 15 phút

 

Tiếp theo, bạn cho phô mai Mozzarella bào sợi vào trên bề mặt thịt tôm, đặc biệt là những kẽ trống. Nếu không có phô mai Mozzarella thì bạn có thể bào tạm phô mai tảng hoặc phô mai Cheddar. 

 

Bước 3: Nướng tôm hùm với phô mai

 

Kế đến, bạn đặt tôm hùm lên khay, chú ý để phần thịt tôm ngửa lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đặt khay tôm vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút là tôm chín.

 

Nên để phần thịt tôm ngửa lên trên để còn phù phô mai

Nên để phần thịt tôm ngửa lên trên để còn phù phô mai

 

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

 

Sau khi tôm hùm chín và phô mai đã chảy, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, đặt thêm lên trên một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm bắt mắt

Sau khi tôm hùm chín và phô mai đã chảy, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, đặt thêm lên trên một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm bắt mắt

 

Hp3 Seafood

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,…

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →