Khám phá món ngao xào cay kiểu Thái đặc biệt tại HP3 Seafood
- Người viết: Seoweb lúc
- Vào bếp cùng Hp3 Seafood
1. Nguyên liệu làm món ngao xào sốt chua ngọt kiểu Thái
Ngao ngon, tươi sống
500g ngao
3 cây sả
5 trái ớt
Rau răm
Tỏi
Gia vị: Muối, đường, tương xí muội, giấm, nước tương, tương ớt, màu gạch tôm, tiêu xay
2. Cách lựa ngao tươi, ngon
Ngao tươi, ngon và còn sống là những con ngao có vỏ cứng, miệng ngậm chắc và cầm nặng tay.
Ngao chết thường há miệng, cầm nhẹ tay và thường có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn chạm vào những con ngao hở miệng mà chúng lập tức khép miệng thì đó là ngao tươi, ngon.
Cách lựa ngao tươi, ngon
3. Cách chọn màu gạch tôm
Màu gạch tôm là một phẩm màu giúp tạo màu sắc hấp dẫn cho thực phẩm. Màu gạch tôm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như màu vàng từ củ nghệ, màu caramel từ đường,...
Màu gạch tôm có giá từ 15.000 đồng - 20.000 đồng/ 50g. Bạn có thể tìm mua màu gạch tôm trên các sàn thương mại điện tử.
4. Cách làm món ngao xào sốt chua ngọt kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm ngao với nước cùng 2 trái ớt đã được cắt trong vòng 2 tiếng để loại bỏ cát. Sau 2 tiếng, bạn rửa sạch, vớt ra để ráo.
Mẹo sơ chế ngao:
Ngoài cách sơ chế ngao như trên, bạn có thể ngâm ngao với hỗn hợp nước muối và giấm pha loãng để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn.
Bạn cũng có thể lắc ngao bằng cách ngâm ngao trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn cho ngao vào hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại và lắc thật mạnh, thật lâu để ngao nhả cát và bụi bẩn ra.
Băm nhuyễn 1 củ tỏi, cắt lát 3 trái ớt và cắt khúc, đập dẹp sả. Rau răm lặt bỏ phần rau héo, bị dập, hư và rửa sạch, để ráo.
Mẹo sơ chế ngao
Bước 2: Làm sốt chua ngọt
Bạn pha 1 muỗng cà phê màu gạch tôm cùng 1 ít nước lọc. Cho 200g đường, 30g muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 100ml nước tương, 100ml giấm, 150g tương xí muội, 50g tương ớt, hỗn hợp màu gạch tôm pha loãng vào 1 cái nồi và khuấy đều lên.
Khi các nguyên liệu đã hòa tan với nhau, bạn cho nồi lên bếp và nấu với lửa vừa đến khi nước sốt đặc lại.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nhớ khuấy đều tay để các nguyên liệu không bị khét ở đáy nồi.
Sau đó bạn chừa lại 1 chén để chế biến ngao, phần còn lại, bạn có thể cho vào hũ, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng cho những món ăn khác.
Làm sốt chua ngọt
Bước 3: Xào ngao cùng sốt chua ngọt kiểu Thái
Bạn bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi, bạn cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ngao vào và xào đều tay.
Tiếp đến, bạn thêm vào 1 chén sốt chua ngọt, sả đập dẹp, ½ chén nước, ớt cắt khúc và ⅓ muỗng cà phê muối, tiếp tục xào đều tay với lửa lớn nhé.
Khi ngao vừa mở miệng, bạn cho khoảng 1 nắm tay rau răm vào và tiếp tục xào đến khi ngao mở miệng hoàn toàn thì ngao chín, bạn tắt bếp và cho ngao ra dĩa thưởng thức.
5. Thành phẩm
Thịt ngao thơm mùi sả và rau răm, ngon và thấm vị sốt chua ngọt, cay nồng vị ớt. Thị ngao ăn kèm với rau răm tạo hương vị độc đáo. Với món ngao xào sốt chua ngọt kiểu Thái, bạn có thể nhâm nhi với vài cốc bia lạnh.
Thành phẩm
HP3 Seafood
Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,…
Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.
Trân trọng!
HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group
Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng
Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266
Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood