Cách làm tôm ngâm tương - Món ngon xâm chiếm mạng xã hội hiện nay

Cách làm tôm ngâm tương - Món ngon xâm chiếm mạng xã hội hiện nay

 

Tôm ngâm tương là một món ăn truyền thống và rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Món ăn này đang trở lên vô cùng thu hút với sự quảng bá rộng rãi của các hot tiktoker. Hôm nay, hãy cùng HP3 Seafood tìm hiểu về công thức làm món ăn này ngay tại nhà nhé! 

 
 

1. Nguyên liệu làm tôm ngâm tương Hàn Quốc

 
 

Để làm Tôm ngâm tương Hàn Quốc cho 4 người, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tôm thẻ 500 gr hoặc tôm sú (tùy sở thích)

  • 300 ml nước tương

  • 200 ml rượu soju

  • 20 ml siro gạo

  • 3 nhánh hành boa rô

  • 1 củ hành tây

  • 10 tép tỏi

  • 1 củ gừng tươi

  • 5 trái ớt sừng xanh (cắt nhỏ)

  • 5 trái ớt sừng đỏ (cắt nhỏ)

  • 3 muỗng canh đường trắng

  • 1/2 muỗng cà phê muối

 

Nguyên liệu làm tôm ngâm tương Hàn Quốc

 

Nguyên liệu làm tôm ngâm tương Hàn Quốc 

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, tiến hành chế biến như sau:

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và cắt bỏ chân.

  2. Hành tây, tỏi, gừng tươi đều bóc vỏ và cắt nhỏ.

  3. Trộn đều tôm, nước tương, rượu soju, siro gạo, hành boa rô, hành tây, tỏi, gừng tươi, ớt sừng xanh và ớt sừng đỏ trong một tô lớn.

  4. Để tôm ngâm trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút.

  5. Sau khi tôm được ngấm đều gia vị, cho đường trắng và muối vào và trộn đều.

  6. Dùng bát để cho tôm và nước sốt vào, trang trí thêm hành boa rô và ớt sừng đỏ cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

 
 

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

 

Cách chọn tôm tươi ngon

 

Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Chọn loại tôm tươi: Tôm tươi có thể là tôm thẻ, tôm sú hoặc tôm hùm. Tôm tươi có màu sắc tươi sáng, thân tôm đầy đặn và không có dấu hiệu bị nát hoặc vỡ vụn.

  • Kiểm tra mùi hôi: Tôm tươi không có mùi hôi khó chịu. Nếu tôm có mùi khó chịu, có thể đó là dấu hiệu của vi khuẩn và tôm đã bị ôi thiu.

  • Kiểm tra màu sắc: Màu sắc của tôm tươi là đỏ tươi, thân tôm bóng và không có vết đen hoặc vết nâu trên thân.

  • Kiểm tra đôi mắt của tôm: Đôi mắt của tôm tươi sáng, không bị sần sùi hoặc hắt hơi.

  • Kiểm tra đuôi của tôm: Đuôi của tôm tươi không bị cong hoặc khô, đuôi còn liên kết với thân tôm.

  • Kiểm tra độ đàn hồi: Tôm tươi khi bị bóp nhẹ sẽ có độ đàn hồi cao, không bị dính tay hoặc có dấu vết.

 

Cách chọn mua tôm tươi

 

Cách chọn mua tôm tươi

 
Khi mua tôm, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín, chú ý đến nguồn gốc và thời gian bảo quản để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình.
 
 

3. Cách làm tôm ngâm tương

 
 

3.1. Sơ chế nguyên liệu

 
 

Sau khi mua tôm về, bạn nên cắt bỏ phần râu, đầu và đuôi tôm. Tiếp theo, mang tôm đi rửa sạch và sử dụng tăm gạt để loại bỏ chỉ ở lưng tôm.

 

Hành boa rô và hành tây cũng cần được rửa sạch, để ráo và sau đó cắt thành khúc khoảng 1/2 lòng tay.

 

Gừng tươi cũng cần được rửa sạch, để ráo và sau đó cắt thành lát mỏng khoảng 1/4 lòng tay.

 

3.2. Nấu sốt tương

 

Đun sôi hỗn hợp gồm 300ml nước tương, 600ml nước lọc, 200ml rượu soju, 20ml siro gạo, 3 nhánh hành boa rô cắt khúc, 1/2 củ hành tây cắt khúc, 1 củ gừng cắt lát mỏng, 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 5 tép tỏi, sau đó để nguội.

 

3.3. Ngâm tôm

 

Sau đó, cho 5 tép tỏi đã cắt lát, 4 lát chanh, 5 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 5 trái ớt xanh cắt nhỏ và phần củ hành tây cắt khúc còn lại vào hũ đựng thủy tinh, sau đó cho tiếp phần tôm đã sơ chế lên trên.

 

Ngâm tôm trong nước sốt vừa pha chế

 

Ngâm tôm trong nước sốt vừa pha chế 

 

Đổ từ từ phần nước sốt tương đã để nguội vào đến khi ngập phần tôm, đậy nắp hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày là có thể thưởng thức.

 

3.4. Thành phẩm

 

Món tôm ngâm tương có vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của nước sốt tương rất hấp dẫn.

 

Món ăn đã hoàn thành

Món ăn đã hoàn thành 

 

Khi thưởng thức, bạn lột bỏ lớp vỏ tôm và có thể dùng kèm với cơm trắng để tăng thêm hương vị. Chúc bạn ăn ngon miệng!

 

Món ăn này đang cực kỳ nổi tiếng trên mạng xã hội

 

Món ăn này đang cực kỳ nổi tiếng trên mạng xã hội 

 

Trên đây, HP3 Seafood đã chia sẻ với các bạn công thức làm tôm ngâm tương - món ăn đang vô cùng hot trên mạng xã hội những ngày qua, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Để thưởng thức nhiều món ăn về hải sản ngon, hãy liên hệ ngay với chúng mình qua thông tin bên dưới. HP3 Seafood xin chân thành cảm ơn! 

 

HP3 Seafood

 

Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,…

Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Trân trọng!

 

HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group

Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng

Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266

Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood

ReviewHp3 4.8 stars based on 619 reviews
← Bài trước Bài sau →